App
 

Bé bú vặt phải làm sao

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Bé bú vặt là tình trạng các bé chỉ bú trong khoảng thời gian 5 - 10 phút đối với các bé sơ sinh và 2-3 phút đối...


Trả lời câu hỏi Bé bú vặt phải làm sao

Ba mẹ thân mến,

Bé bú vặt là tình trạng các bé chỉ bú trong khoảng thời gian 5 - 10 phút đối với các bé sơ sinh và 2-3 phút đối với các bé lớn hơn. Bé có thể ngủ, chơi sau 20 - 30 phút hoặc 1h đồng hồ lại quấy khóc và đòi bú trở lại.

Khi trẻ bú vặt trẻ thường sẽ chỉ nhận được sữa đầu bữa mà không nhận được sữa cuối bữa. Như vậy trẻ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng để phát triển. Ngoài ra trẻ bú vặt khiến trẻ nhanh đói làm cho những giấc ngủ của trẻ không đủ dài, đủ sâu, ngủ vặt. Mẹ và người thân cũng vất vả hơn rất nhiều.

Để khắc phục tình trạng này mẹ nên điều chỉnh lại khoảng cách giữa các cữ bú của bé dần dần. Khi bé quấy khóc mẹ không nên cho bé bú ngay. Đôi khi bé quấy khóc vì muốn được ẵm, được đi chơi chứ không phải bé đói. Việc cho bé bú khi bé chưa đói sẽ tạo thói quen bú vặt cho bé. Hãy cho bé bú khi bé thực sự đói và không làm bé mất tập trung trong quá trình bú. Khoảng cách giữa các cữ bú của bé nên kéo dài khoảng 2 - 3h.

Advertisement

hinh-anh-be-bu-vat-phai-lam-sao-378-0

Mẹ cũng đánh giá lại xem mẹ đã cho bé bú đúng cách chưa, mỗi cữ bú bé có nhận đủ sữa không và tư thế nằm có thoải mái không. Nếu mẹ cho bé bú sai cách làm bé nhận không đủ sữa, bé mệt và mỏi khi nằm bú thì bé sẽ có xu hướng muốn kết thúc cữ bú sớm hơn.

Ngoài ra một số bé bú vặt vì muốn được mẹ ôm nhiều hơn. Mẹ hãy ôm ấp bé thường xuyên ngay cả khi không cho bé bú để bé cảm nhận được sự quan tâm của mẹ.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm về các dấu hiệu bé đói, tư thế cho bú và cách ngậm bắt vú đúng để giúp bé có những cữ bú chất lượng, hiệu quả ba mẹ nha. 

Nguồn: Hiệp Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ

Được kiểm duyệt bởi Bác sĩ Huỳnh Thị Lệ - Khoa Sơ sinh cấp cứu - Hồi sức tích cực Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

TIPS DÀNH CHO MẸ ĐANG CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH:

Momby là ứng dụng hỗ trợ và cung cấp thông tin chi tiết về việc nuôi con bằng sữa mẹ từ các chuyên gia. Với mục tiêu tạo ra một cộng đồng hỗ trợ và thông tin đáng tin cậy, không chỉ giúp mẹ "thành công" trong việc nuôi con bằng sữa mẹ mà còn là một nguồn thông tin đa dạng về chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và mẹ sau sinh.

Ứng dụng giúp mẹ theo dõi cân nặng và phát triển của bé, và ghi chép về những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình nuôi con. Bên cạnh đó, Momby chia sẻ những bài viết chuyên sâu về dinh dưỡng, sức khỏe và phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ để giúp ba mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc bé yêu của mình.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tính năng đa dạng, Momby không chỉ là một trợ thủ đắc lực cho người nuôi con mà còn là một cộng đồng nơi mà những người cha mẹ có thể chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm sự hỗ trợ và cùng nhau hành trình trên con đường nuôi con bằng sữa mẹ

hinh-anh-be-bu-vat-phai-lam-sao-378-1

 

 

 

 

 


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé bú vặt phải làm sao

Tổng số sao của bài viết là: 21 trong 6 đánh giá
Xếp hạng: 3.5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha