App
 

Bé ngủ khi ti mẹ có sao không?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Em bé ngủ khi bú em mẹ là hiện tượng sinh lý bình thường ba mẹ nhé. Vì lúc đó bé được mẹ ôm ấp cảm thấy rất...


Trả lời câu hỏi Bé ngủ khi ti mẹ có sao không?

Ba mẹ thân mến,

Em bé ngủ khi bú em mẹ là hiện tượng sinh lý bình thường ba mẹ nhé. Vì lúc đó bé được mẹ ôm ấp cảm thấy rất thoải mái. Ngoài ra một số hormone trong sữa mẹ cũng giúp bé dễ ngủ hơn. Tuy nhiên bé ngủ khi bú mẹ làm cho chất lượng cữ bú không cao.

Để em bé tỉnh ngủ hơn ba mẹ có thể vuốt nhẹ nhàng trên vành tay, má, vuốt dọc sống lưng bé. Nếu bé vẫn không tỉnh ngủ mẹ hãy vuốt dọc lòng bàn tay con hoặc chọc nhẹ vào lòng bàn chân con. Nếu bé vẫn mê ngủ mẹ có thể đặt bé xuống, dùng khăn lau mặt cho bé.

Advertisement

Một số bé rơi vào trạng thái ngủ do sữa mẹ xuống quá chậm, bầu vú đã dần hết sữa. Lúc này mẹ nên đặt bé xuống để bé tỉnh táo và đổi cho bé bú ở bên vú còn lại. Khi sữa xuống chậm bé đã bú được sữa sau rồi nên mẹ yên tâm nha. Nếu mẹ chưa đủ sữa cho con cũng nên đổi bên cho bé liên tục vì bé chỉ bú một thời gian ngắn bầu vú đã dần hết sữa rồi.

Trường hợp ba mẹ đã làm nhiều cách mà bé vẫn mê ngủ thì mẹ hãy rút ti ra để cho bé yêu của chúng ta có giấc ngủ ngon và cho bé bú khi bé đã tỉnh táo ba mẹ nha.

Nguồn: Hiệp Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ.

Được kiểm duyệt bởi Bác sĩ Huỳnh Thị Lệ - Khoa Sơ sinh cấp cứu - Hồi sức tích cực Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Bé ngủ khi ti mẹ có sao không?

Tổng số sao của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Xếp hạng: 4.6 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha