App
 

xét nghiệm nipt có chính xác không

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

NIPT là xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn trước sinh giúp tầm soát được nhiều bất thường nhiễm sắc thể, chẩn đoán được các...


Trả lời câu hỏi xét nghiệm nipt có chính xác không

NIPT là xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn trước sinh giúp tầm soát được nhiều bất thường nhiễm sắc thể, chẩn đoán được các nguy cơ mắc hội chứng Down, hội chứng Edward, hội chứng Patau các hội chứng liên quan bất thường nhiễm sắc thể giới tính X, Y. Xét nghiệm này được xem là một tiến bộ vượt bậc tiền sản, làm giảm tỷ lệ phải can thiệp thủ thuật xuống đáng kể.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một xét nghiệm sàng lọc dự đoán nguy cơ chứ không thể khẳng định thai nhi có mắc phải dị tật hay không.

Advertisement

Xét nghiệm NIPT có chi phí cao hơn các xét nghiệm khác như Triple test hay Double test. Việc có nên làm xét nghiệm này hay không phụ thuộc vào sức khỏe thai kỳ, các yếu tố nguy cơ và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Nếu ba mẹ có băn khoăn nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ sản khoa trước khi quyết định thực hiện các xét nghiệm. Cảm ơn ba mẹ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

xét nghiệm nipt có chính xác không

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha