App
 

Chế độ ăn cho mẹ bầu

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu phụ thuộc vào từng giai đoạn: - Tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu): là giai đoạn hình thành các...


Trả lời câu hỏi Chế độ ăn cho mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu phụ thuộc vào từng giai đoạn:

- Tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu): là giai đoạn hình thành các cơ quan tổ chức của thai nhi như tủy sống, não, tim, phổi, gan...nên cần tăng cường các thực phẩm giàu đạm như: trứng, sữa, thịt, đậu đỗ.

Advertisement

Giai đoạn này mẹ nên chú trọng chất lượng bữa ăn, không cần ăn quá nhiều vì lượng kcal mẹ cần tăng cũng chưa cao.

- Tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng giữa): Mẹ cần tăng khẩu phần ăn mỗi ngày của mình cả về chất và lượng. Cụ thể, mẹ cần khoảng 2.500kcal mỗi ngày, tăng thêm 340 kcal so với giai đoạn đầu thai kỳ. Đặc biệt giai đoạn này thai nhi sẽ phát triển mạnh về khung xương, chiều cao.

- Mẹ cần ưu tiên thực phẩm nhiều canxi, kẽm, vitamin D3. Bên cạnh đó não bé cũng phát triển liên tục, có thể sản sinh 25.000 tế bào thần kinh/ phút. Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong chu trình phát triển này.

- Tam cá nguyệt thứ ba (3 tháng cuối): Khẩu phần của mẹ ba tháng cuối tăng 450kcal/ ngày so với người thông thường. Ở giai đoạn này ngoài protein khoáng chất, vitamin bé rất cần omega 3 để phát triển trí não.

Ngoài ra mẹ cần bổ sung canxi, sắt, acid folic theo chỉ định của bác sĩ. Ba mẹ vui lòng đặt câu hỏi về chế độ ăn ở từng giai đoạn cụ thể để Doti tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Chế độ ăn cho mẹ bầu

Tổng số sao của bài viết là: 38 trong 11 đánh giá
Xếp hạng: 3.8 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha