App
 

Viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính được chia làm 2 loại theo vị trí giải phẫu: nhiễm khuẩn hô hấp trên và nhiễm khuẩn hô hấp dưới...


Trả lời câu hỏi Viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không

Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính được chia làm 2 loại theo vị trí giải phẫu: nhiễm khuẩn hô hấp trên và nhiễm khuẩn hô hấp dưới (vị trí nắp thanh quản là ranh giới phân chia). Trong đó, nhiễm khuẩn hô hấp trên là chủ yếu chiếm 70 - 80%. Viêm đường hô hấp trên thường không nguy hiểm, nhưng ở trẻ nhỏ viêm đường hô hấp trên nếu không được điều trị, chăm sóc đúng cách có nhiều nguy cơ tiến triển thành viêm đường hô hấp dưới ba mẹ ạ. Khi đã xuất hiện tổn thương viêm phổi thì được đánh giá ít nhất là mức độ vừa, tiến triển hơn thì là viêm phổi nặng đến rất nặng, trẻ càng nhỏ càng dễ suy hô hấp cấp tính khi đã có tổn thương phổi ba mẹ ạ.

Bởi vậy, dù viêm đường hô hấp trên là bệnh thường gặp, một năm có thể con sẽ gặp vài lần nhưng Doti khuyên ba mẹ đừng nên chủ quan coi thường ba mẹ nhé.

Advertisement

Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống - Cơ quan ngôn luận Bộ Y Tế.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha