App
 

Vàng da bệnh lý có thể tự khỏi không

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, theo Tổ Chức Chăm sóc y tế Vương Quốc Anh (NHS – UK), có tới 1/3 số trẻ sơ sinh đủ tháng bị vàng da và ở trẻ sơ...


Trả lời câu hỏi Vàng da bệnh lý có thể tự khỏi không

Ba mẹ thân mến, theo Tổ Chức Chăm sóc y tế Vương Quốc Anh (NHS – UK), có tới 1/3 số trẻ sơ sinh đủ tháng bị vàng da và ở trẻ sơ sinh non tháng thì con số này lên đến 2/3. Vàng da được chia làm hai dạng là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý. Cùng là vàng da, nhưng hướng tiếp cận, tiên lượng và xử trí hoàn toàn khác nhau ba mẹ ạ.

Khi ba mẹ đã đưa con đi khám và có chẩn đoán vàng da bệnh lý bé cần điều trị và theo dõi tại viện cho tới khi ổn định. Vàng da bệnh lý không thể tự khỏi mà cần phải can thiệp y tế. Nếu để kéo dài sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như tổn thương não cấp, biến chứng thần kinh, hội chứng mật đặc, tổn thương thính giác,...

Advertisement

Nếu phát hiện con có những dấu hiệu của vàng da bệnh lý thì ba mẹ chú ý đưa con đi khám càng sớm tốt càng ba mẹ nhé!

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Vàng da bệnh lý có thể tự khỏi không

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha