App
 

Vàng da bệnh lý có tái phát không

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, theo Tổ Chức Chăm sóc y tế Vương Quốc Anh (NHS – UK), có tới 1/3 số trẻ sơ sinh đủ tháng bị vàng da và ở trẻ sơ...


Trả lời câu hỏi Vàng da bệnh lý có tái phát không

Ba mẹ thân mến, theo Tổ Chức Chăm sóc y tế Vương Quốc Anh (NHS – UK), có tới 1/3 số trẻ sơ sinh đủ tháng bị vàng da và ở trẻ sơ sinh non tháng thì con số này lên đến 2/3. Vàng da được chia làm hai dạng là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý. Cùng là vàng da, nhưng hướng tiếp cận, tiên lượng và xử trí hoàn toàn khác nhau ba mẹ ạ.

Vàng da sinh lý có thể tự hết sau 7 đến 10 ngày ở trẻ đủ tháng và có thể hết sau 21 ngày ở trẻ non tháng. Vàng da sinh lý sẽ không tái phát trở lại.

Còn vàng da bệnh lý không thể tự hết, cần được điều trị sớm, kịp thời và đúng cách. Vàng da bệnh lý tùy vào nguyên nhân có thể tái phát trở lại ba mẹ nhé.

Advertisement

Nguồn: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Vàng da bệnh lý có tái phát không

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha