App
 

Trẻ trên 1 tuổi hay khóc, quấy ban đêm

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Thông thường, trẻ sẽ chỉ thường xuyên khóc đêm giai đoạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi ba mẹ ạ. Khóc đêm hay khóc dạ đề được cải...


Trả lời câu hỏi Trẻ trên 1 tuổi hay khóc, quấy ban đêm

Thông thường, trẻ sẽ chỉ thường xuyên khóc đêm giai đoạn nhỏ hơn 6 tháng tuổi ba mẹ ạ. Khóc đêm hay khóc dạ đề được cải thiện từ 3 tháng tuổi trở đi. Nếu trẻ trên một tuổi vẫn giật mình khóc đêm, ba mẹ cần chú ý để biết con có gặp phải vấn đề bệnh lý gì không ba mẹ nhé. Một vài nguyên nhân thường gặp như:

Môi trường xung quanh không tốt, quá nóng hoặc quá lạnh, khiến bé khó chịu.

- Con thiếu vitamin D biểu hiện kích thích, khó chịu, quấy khóc, hay đổ mồ hôi đêm, giật mình, rụng tóc vành khăn.... Nếu bé có những dấu hiệu trên thì cần được xét nghiệm để chẩn đoán có thiếu vitamin D và canxi hay không để bổ sung kịp thời, hợp lí ba mẹ ạ.

Advertisement

- Con đau hoặc tổn thương vị trí ba mẹ không nhìn thấy: Đây là trường hợp khó nhất, ba mẹ chỉ thấy con khóc đêm, ngoài ra không phát hiện thấy các biểu hiện bất thường khác. Khi con trên một tuổi khóc kéo dài hơn 4 giờ/ ngày, hoặc kèm theo sốt, nôn, tiêu chảy, đau bụng, táo bón,... thì tốt nhất ba mẹ hãy đưa con tới viện để các bác sĩ chuyên khoa khám và tầm soát các vấn đề có thể xảy ra ba mẹ nhé!

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Trẻ trên 1 tuổi hay khóc, quấy ban đêm

Tổng số sao của bài viết là: 25 trong 8 đánh giá
Xếp hạng: 3.6 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha