App
 

Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Thời kỳ sơ sinh, các tế bào thần kinh và chức năng não bộ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, trẻ rất dễ chịu tác động từ môi...


Trả lời câu hỏi Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét

Thời kỳ sơ sinh, các tế bào thần kinh và chức năng não bộ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, trẻ rất dễ chịu tác động từ môi trường ngoại cảnh như ánh sáng hay tiếng động, bởi vậy có hiện tượng trẻ đang ngủ hay giật mình khóc thét ba mẹ ạ. Sau 3 tháng tuổi, vấn đề này sẽ được cải thiện, đó được coi như hiện tượng sinh lý ở trẻ sơ sinh tuy nhiên vẫn có thể ảnh hưởng tới tình trạng dinh dưỡng của con.

Khi gặp tình huống trẻ giật mình khóc thét, ba mẹ nên ôm con nhẹ nhàng, đợi một lúc để con ngủ sâu hơn mới đặt nghiêng xuống giường, vẫn nên giữ ở ngực và 2 tay bé một lúc mới dần dần thả lỏng. Nhiệt độ phòng nên để ở 27 - 28 độ C, tránh ánh sáng và tiếng động ba mẹ nhé.

Advertisement

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho rằng hiện tượng trẻ hay giật mình có liên quan tới việc thiếu canxi và vitamin D. Ba mẹ nên cho con tắm nắng buổi sáng từ 30 phút đến 1 giờ trong khoảng thời gian 6 giờ đến 8 giờ. Việc bổ sung chế phẩm canxi và vitamin D cho con cần đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ ba mẹ nhé!

Nguồn: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình khóc thét

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha