App
 

Trẻ nhũ nhi bị viêm họng (2 tháng - 12 tháng)

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, viêm họng có thể là biểu hiện viêm họng đơn thuần hoặc cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý khác. Dưới 1...


Trả lời câu hỏi Trẻ nhũ nhi bị viêm họng (2 tháng - 12 tháng)

Ba mẹ thân mến, viêm họng có thể là biểu hiện viêm họng đơn thuần hoặc cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý khác. Dưới 1 tuổi trẻ là đối tượng đặc biệt nhạy cảm và cần chăm sóc sát sao, nên khi có triệu chứng bất thường tốt nhất ba mẹ nên đưa con tới bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra cẩn thận ba mẹ ạ. Một số dấu hiệu viêm họng ở bé ba mẹ có thể chú ý:

Khi cho ăn, cho bú thấy bé quấy khóc do đau họng:

Advertisement

- Ho: ho có thể là ho khan hoặc ho có đờm, ba mẹ cần chú ý về tính chất đờm (đặc hay loãng, màu gì, nhiều hay ít), ho nhiều không, vào thời điểm nào.

- Sốt: Sốt là triệu chứng hay gặp khi trẻ có viêm nhiễm ở bất kì đâu, không đặc hiệu cho viêm họng.

- Soi họng thấy thành sau họng có thể sưng đỏ.

- Ngoài ra, có thể thấy dấu hiệu nôn trớ, tiêu chảy.

Thông thường, nếu được chăm sóc và điều trị đúng cách thì bé có thể khỏi sau 1 tuần, nếu thấy trẻ có các biểu hiện sau ba mẹ cần đưa con đi gặp bác sĩ ngay nhé:

- Trẻ có dấu hiệu bỏ bú hoặc bú kém.

- Biểu hiện khó thở: Thở khò khè, thở rít, nhịp thở nhanh trên 60 lần/ phút. Tím tái, vị trí dễ phát hiện đầu tiên là môi, đầu chi. Cánh mũi phập phồng. Rút lõm lồng ngực.

- Trẻ sốt nhưng sau uống thuốc không hạ được.

- Trẻ nôn nhiều, mệt.

- Tinh thần bất ổn: li bì, ngủ gà.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Trẻ nhũ nhi bị viêm họng (2 tháng - 12 tháng)

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha