App
 

Trẻ bị ho sổ mũi

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, ho sổ mũi là triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là vào thời tiết lạnh. Nguyên nhân gây ra tình trạng này...


Trả lời câu hỏi Trẻ bị ho sổ mũi

Ba mẹ thân mến, ho sổ mũi là triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là vào thời tiết lạnh. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do một số bệnh lý về đường hô hấp. Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi bé bị ho sổ mũi thở khò khè rất có thể do mắc phải một số bệnh sau:

- Trẻ bị ho sổ mũi kéo dài do mắc bệnh về mũi họng: Trẻ nhỏ hệ hô hấp yếu là nguyên nhân khiến các tác nhân có hại như bụi bẩn, hóa chất độc hại, vi khuẩn dễ xâm nhập và gây bệnh. Chúng gây ra các bệnh lý như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang dẫn đến những cơn ho, kéo đờm, ngứa rát cổ họng.

- Trẻ bị viêm phổi gây ho: Khi bé bị viêm phổi sẽ xuất hiện các triệu chứng như ho, sổ mũi, khàn giọng. Nguyên nhân của tình trạng này là vi khuẩn, virus xâm nhập khiến hệ hô hấp bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nhiễm lạnh cũng có thể gây viêm phổi dẫn đến trẻ bị ho sổ mũi.

- Bé bị ho sổ mũi sốt do dị ứng: Hệ hô hấp của bé non kém nên dễ bị các dị nguyên bên ngoài như phấn hoa, lông vật nuôi, khói thuốc xâm nhập gây ho và sổ mũi. Thậm chí nhiều bé bị nặng dẫn đến hen suyễn.

Advertisement

- Trẻ em bị ho và sổ mũi do nhiễm lạnh: Nhiệt độ xuống quá thấp do thời tiết hoặc do bé ở phòng điều hòa quá lâu cũng là nguyên nhân khiến bé bị ho sổ mũi. Khi cơ thể của bé không còn được giữ đủ ấm sẽ khiến mũi bị ngạt dẫn đến ho, khó thở. Do đó, rất nhiều bà mẹ hỏi trẻ bị ho sổ mũi có nên nằm điều hoà thì đáp án là không.

Nguồn: Tài liệu Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Trẻ bị ho sổ mũi

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha