App
 

Thuốc sổ mũi cho trẻ

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, thời tiết ở thời điểm giao mùa, nếu không giữ ấm cho trẻ thì rất dễ bị mắc phải các bệnh về đường hô...


Trả lời câu hỏi Thuốc sổ mũi cho trẻ

Ba mẹ thân mến, thời tiết ở thời điểm giao mùa, nếu không giữ ấm cho trẻ thì rất dễ bị mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Có một số loại thuốc điều trị triệu chứng sổ mũi thường được sử dụng dưới đây:

- Thuốc nhỏ mũi nước muối sinh lý 0,9% hoặc thuốc xịt nước muối giữ ẩm cho đường mũi và giúp tránh nghẹt mũi. Các bác sĩ cũng có thể kê đơn có nước muối với nồng độ cao (1,7% hoặc 3%) có tác dụng co mạch, giảm phù nề xương xoăn mũi mà không có tác dụng phụ nhiều.

- Rửa mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9%, hút mũi bằng ống hút hoặc sản phẩm tương tự, có hoặc không có nước muối nhỏ mũi, rất hiệu quả đối với trẻ nhỏ hơn một tuổi.

- Acetaminophen có thể được sử dụng để giảm sốt, đau nhức và giảm đau. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của sản phẩm trên nhãn thông tin về thuốc hoặc trao đổi với dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về liều lượng.

Advertisement

- Khuyến khích trẻ uống nhiều chất lỏng để giữ đủ nước.

- Máy tạo độ ẩm phun sương mát giúp thở dễ dàng hơn bằng cách giảm nghẹt mũi. Không sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương ấm vì chúng có thể khiến mũi bị sưng và khó thở hơn.

Thuốc không kê đơn có sẵn để điều trị các triệu chứng ho và cảm lạnh. FDA không khuyến nghị các loại thuốc không kê đơn cho các triệu chứng ho và cảm lạnh ở trẻ em dưới 2 tuổi vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng. Ba mẹ nên lưu ý không tự ý mua các loại thuốc điều trị cảm bán sẵn ở ngoài quầy thuốc.

Nguồn tham khảo: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Thuốc sổ mũi cho trẻ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha