App
 

Thế nào là thai ngôi thuận, ngôi đầu?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ngôi đầu hay còn gọi là ngôi thai thuận là thuật ngữ trong sản khoa chỉ tư thế đầu của thai nhi hướng xuống dưới, phía âm đạo...


Trả lời câu hỏi Thế nào là thai ngôi thuận, ngôi đầu?

Ngôi đầu hay còn gọi là ngôi thai thuận là thuật ngữ trong sản khoa chỉ tư thế đầu của thai nhi hướng xuống dưới, phía âm đạo của mẹ.

Ở những tuần cuối thai kỳ, thai dần xoay và ổn định vị trí ở tư thế đầu chúc xuống dưới âm hộ. Ngôi thai dễ dàng phát hiện bằng siêu âm nên mẹ không cần lo lắng hay để ý về các dấu hiệu đặc biệt.

Advertisement

Ngôi thai đầu là điều kiện lý tưởng,giúp mẹ chuyển dạ và sinh nở dễ dàng. Ở tư thế này, bé sẽ dễ dàng đi qua vòng hông của mẹ và trượt ra ngoài trong quá trình chuyển dạ.

Bé thường sẽ quay đầu xuống thành ngôi thai thuận từ tuần 30 của thai kỳ. Tuy nhiên một số bé có thể nằm ở tư thế khác như nằm ngang hoặc quay phần mông xuống phía âm hộ cho đến khi mẹ chuyển dạ. Trong những trường hợp này bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng để chỉ định những phương án sinh nở phù hợp ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Sở Y Tế Nam Định.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Thế nào là thai ngôi thuận, ngôi đầu?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha