App
 

Tẩy giun kim cho dưới bé 2 tuổi

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Giun kim là bệnh phổ biến ở trẻ em tuổi vườn trẻ và đặc biệt ở nước khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Chỉ định tẩy giun,...


Trả lời câu hỏi Tẩy giun kim cho dưới bé 2 tuổi

Giun kim là bệnh phổ biến ở trẻ em tuổi vườn trẻ và đặc biệt ở nước khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Chỉ định tẩy giun, điều trị giun kim là khác nhau ở trẻ dưới 12 tháng tuổi và trên 12 tháng tuổi ba mẹ nhé.

Hai thuốc được dùng tẩy giun nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam là Mebendazole hoặc Albendazole. Tuy nhiên hai loại thuốc này được chỉ định hạn chế cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ y tế, trẻ có thể bắt đầu xổ giun từ 12 tháng tuổi. Liều điều trị giun kim đối với trẻ từ 12 tháng đến 2 tuổi: albendazole 200mg/lần và lăp lại sau 2 tuần - 1 tháng. Trẻ từ 24 tháng trở lên : Albendazole 400mg/ lần hoặc Mebendazole 500mg/lần và lặp lại sau 2 tuần- 1 tháng. Điều quan trọng khi bé bị giun kim là sổ giun cho cả nhà để bé không bị nhiễm nguy cơ từ người khác ba mẹ ạ.

Advertisement

Vì thế, ba mẹ có con nhỏ hơn 12 tháng tuổi biểu hiện nhiễm giun kim thì nên đưa con đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Nhi đồng 1.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Tẩy giun kim cho dưới bé 2 tuổi

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha