App
 

so sánh double test và triple test

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Cảm ơn ba mẹ đã đặt câu hỏi, Cả hai xét nghiệm Double test đều là những sàng lọc trước sinh để sàng lọc nguy cơ xuất hiện dị...


Trả lời câu hỏi so sánh double test và triple test

Cảm ơn ba mẹ đã đặt câu hỏi,

Cả hai xét nghiệm Double test đều là những sàng lọc trước sinh để sàng lọc nguy cơ xuất hiện dị tật di truyền ở thai nhi đối với hội chứng Down. Tuy nhiên, Double test có thể phát hiện thêm hội chứng Trisomy 13 (thừa nhiễm sắc thể 13), trong khi Triple test có thể tìm ra nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Advertisement

Double test được thực hiện khi thai nhi trong khoảng 11 - 13 tuần tuổi. Triple test: khi thai nhi trong khoảng tuần thứ 15 - 22 nhưng độ chính xác nhất là trong khoảng tuần thứ 16 - 18.

Kết quả của xét nghiệm Double test và Triple test đều chính xác tới 90%. Tuy nhiên cả hai xét nghiệm này đều không mang tính khẳng định mà chỉ phát hiện bất thường về mặt di truyền đồng thời phản ánh nguy cơ cao hay thấp đối với dị tật mà thôi ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Medlatec.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

so sánh double test và triple test

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha