App
 

Sinh thường hay sinh mổ tốt hơn

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Sinh thường được xem là phương án tốt nhất cho cả mẹ và bé ba mẹ nha. Trẻ sinh bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên được...


Trả lời câu hỏi Sinh thường hay sinh mổ tốt hơn

Sinh thường được xem là phương án tốt nhất cho cả mẹ và bé ba mẹ nha.

Trẻ sinh bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên được hưởng lợi từ nội tiết tố tăng vọt của cơ thể mẹ trong quá trình chuyển dạ. Mẹ cũng phục hồi nhanh hơn và có sữa sớm hơn so với các mẹ sinh mổ. Phương pháp này còn giúp mẹ chủ động hơn trong những lần sinh sau, giảm các nguy cơ về thai sản sau này. Mẹ và bé cũng không phải chịu tác động từ những loại thuốc dùng trong quá trình phẫu thuật.

Advertisement

Sinh mổ được thực hiện theo mong muốn hoặc chỉ định của bác sĩ tùy thuộc vào tình trạng thai kỳ và sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Phương pháp này tuy mẹ không phải chịu cơn đau khi chuyển dạ nhưng sẽ lâu phục hồi hơn các mẹ sinh thường. Các mẹ sinh mổ cũng chậm tiết sữa hơn. Ngoài ra mẹ và bé có thể sẽ phải chịu những tác động không mong muốn từ các loại thuốc sử dụng trong phẫu thuật.

Tuy nhiên mẹ có thể sinh thường được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngôi thai, hình dạng tử cung và khung xương chậu, trọng lượng thai, tiền sử bệnh lý của mẹ…Trong một số trường hợp, sinh mổ được xem là phương án tối ưu an toàn cho mẹ và bé. Vì vậy nếu bác sĩ chỉ định cho mẹ sinh mổ mẹ cũng đừng quá lo lắng bất an nha.

Nguồn tham khảo: Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Sinh thường hay sinh mổ tốt hơn

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha