App
 

sinh con lần đầu thường sớm hay muộn

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Trẻ được xem là sinh đủ tháng khi sinh ra ở khoảng 38 - 40 tuần thai. Tuy nhiên vì một số lý do các mẹ có thể sinh...


Trả lời câu hỏi sinh con lần đầu thường sớm hay muộn

Ba mẹ thân mến,

Trẻ được xem là sinh đủ tháng khi sinh ra ở khoảng 38 - 40 tuần thai. Tuy nhiên vì một số lý do các mẹ có thể sinh sớm hơn hoặc muộn hơn.

Advertisement

Theo một số thống kê mẹ bầu sinh con so (con đầu lòng) thường sẽ chuyển dạ sinh con sớm hơn so với sinh con rạ (con thứ hai trở đi). Tuy nhiên điều này không đúng với tất cả mẹ bầu. Rất nhiều mẹ sinh con đầu lòng vào sát ngày dự sinh thậm chí là muộn hơn.

Vì thế trong tháng cuối thai kỳ mẹ nên để ý các dấu hiệu chuyển dạ và các dấu hiệu bất thường để biết thời điểm nào mình cần đến viện. Mẹ cũng cần đi khám thai 1 tuần 1 lần ở tháng cuối. Ba và người thân cần ở cạnh mẹ ở khoảng thời gian này đề phòng mẹ chuyển dạ bất ngờ nha.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Thu Cúc.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

sinh con lần đầu thường sớm hay muộn

Tổng số sao của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4.0 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha