App
 

Siêu âm hình thái học, siêu âm 3D, 4D là gì

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Siêu âm hình thái học là kỹ thuật siêu âm cho phép quan sát hình ảnh của thai nhi trong tử cung của mẹ, bao gồm cả...


Trả lời câu hỏi Siêu âm hình thái học, siêu âm 3D, 4D là gì

Ba mẹ thân mến,

Siêu âm hình thái học là kỹ thuật siêu âm cho phép quan sát hình ảnh của thai nhi trong tử cung của mẹ, bao gồm cả hình dáng bên ngoài và các cơ quan nội tạng bên trong, qua đó giúp theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi, đồng thời phát hiện một số dị tật ở thai nhi nếu có.

Advertisement

Siêu âm hình thái học có thể áp dụng từ tuần 20-24 của thai kỳ. Hiện nay bác sĩ thường thực hiện siêu âm bằng các máy siêu âm 3D, 4D. Mẹ có thể tiếp tục thực hiện phương pháp siêu âm này nhiều lần tùy theo mong muốn hoặc chỉ định của bác sĩ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Siêu âm hình thái học, siêu âm 3D, 4D là gì

Tổng số sao của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 1.5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha