App
 

Siêu âm có phát hiện thai nhi hở hàm ếch?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Sứt môi hở hàm ếch là dị tật có thể phát hiện qua siêu âm hình thái học. Khả năng sàng lọc dị tật này chính...


Trả lời câu hỏi Siêu âm có phát hiện thai nhi hở hàm ếch?

Ba mẹ thân mến,

Sứt môi hở hàm ếch là dị tật có thể phát hiện qua siêu âm hình thái học. Khả năng sàng lọc dị tật này chính xác nhất khi thai nhi đã trên 20 tuần tuổi bằng phương pháp siêu âm 3d, 4d. Tuy nhiên độ chính xác còn tùy thuộc vào chất lượng của máy siêu âm, tư thế của thai nhi lúc siêu âm cũng như kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ thực hiện.

Advertisement

Nếu bé mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch ba mẹ xin đừng quá hoang mang lo lắng. Dị tật này không gây nguy hiểm cho bé và có thể điều trị bằng phẫu thuật sau sinh.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Siêu âm có phát hiện thai nhi hở hàm ếch?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5.0 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha