App
 

Những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ ơi. Trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho mẹ và bé nè. Hầu hết các loại trái cây mẹ bầu đều có...


Trả lời câu hỏi Những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn

Ba mẹ ơi. Trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho mẹ và bé nè. Hầu hết các loại trái cây mẹ bầu đều có thể sử dụng. Một số ý kiến cho rằng mẹ bầu ăn dứa, đu đủ xanh có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu và khuyến cao chính thức nào về vấn đề này. Nên mẹ có thể cân nhắc trước khi sử dụng.

Ngoài ra mẹ nên hạn chế ăn nhiều loại trái cây quá ngọt, chứa hàm lượng đường cao như mít, xoài chín, hồng xiêm…Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên sử dụng các loại trái cây này.

Advertisement

Mỗi ngày mẹ có thể dùng 400 - 500 gam trái cây. Mẹ nên sử dụng trái cây tươi, an toàn. Ăn cả phần nước và bã sẽ tốt hơn chỉ dùng nước ép. Không nên sử dụng trái cây đông lạnh ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha