App
 

Nghén 3 tháng đầu mẹ nên ăn gì

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Trong 3 tháng đầu tình trạng nghén của mẹ diễn ra khá phổ biến nên mẹ thường sẽ không muốn ăn. Tuy nhiên ba mẹ cũng đừng lo lắng...


Trả lời câu hỏi Nghén 3 tháng đầu mẹ nên ăn gì

Trong 3 tháng đầu tình trạng nghén của mẹ diễn ra khá phổ biến nên mẹ thường sẽ không muốn ăn. Tuy nhiên ba mẹ cũng đừng lo lắng vì nhu cầu dinh dưỡng của em bé lúc này chưa nhiều nên mẹ cũng không cần ăn thêm nhiều đâu.

Mẹ có thể thử ăn các món ăn từ gừng, ăn nhiều trái cây, rau xanh có tác dụng giảm nghén hiệu quả, giảm táo bón và bổ sung thêm vitamin, khoáng chất.

Advertisement

Bổ sung thêm đạm là yếu tố quan trọng ở thời điểm này. Thông thường mỗi trong ba tháng đầu mẹ nên dùng khoảng 200 - 300gr thịt, cá, trứng mỗi ngày. Tuy nhiên nếu nghén nhiều mẹ có giảm số lượng này một chút. Đừng ép mình ăn nhiều một lần mà cố gắng chia nhiều bữa. Chỉ cần khoảng 30 - 50 gram ứng với 5 - 10 miếng thịt mỏng, 2 - 3 con tôm cho 1 bữa ăn là đủ rồi. Có thể luộc, hấp hoặc xào chung với rau củ mẹ sẽ dễ dùng hơn.

Ngoài ra khi mẹ ăn ít thịt cá có thể bổ sung thêm sữa và chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua để bổ sung đủ đạm, canxi cho cả mẹ và bé nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - BV. Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Nghén 3 tháng đầu mẹ nên ăn gì

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha