App
 

Mẹo chữa khóc dạ đề cho trẻ

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Khóc dạ đề là hiện tượng hay gặp. Nếu trẻ không có các dấu hiệu bệnh lý như sốt, nôn, tiêu chảy,... thì ba mẹ hãy bình tĩnh,...


Trả lời câu hỏi Mẹo chữa khóc dạ đề cho trẻ

Khóc dạ đề là hiện tượng hay gặp. Nếu trẻ không có các dấu hiệu bệnh lý như sốt, nôn, tiêu chảy,... thì ba mẹ hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng ru bé đề bé dễ chịu hơn. Nói chung, khóc dạ đề không có biện pháp điều trị đặc hiệu. Doti khuyên ba mẹ có thể áp dụng một vài cách sau để cải thiện tình hình và sau 3 tháng trẻ sẽ dần phân biệt được ngày đêm để ngủ nghỉ có giờ giấc hơn ba mẹ nhé.

- Ôm bé vào lòng để bé cảm nhận được hơi ấm, nhịp tim đều đặn của người thân. Bé sẽ thoải mái và yên tâm hơn.

- Tránh các tác động từ âm thanh, ánh sáng, tạo cho bé không gian yên tĩnh, thoải mái để dễ ngủ hơn.

- Massage, vỗ về em bé.

Advertisement

- Không cho bú quá no hoặc đùa nghịch nhiều trước khi ngủ.

Với trẻ sau 3 tháng, ba mẹ có thể bắt đầu tập thói quen về giờ giấc ngủ cho con. Đánh thức con trước 8 giờ sáng, cho con chơi nhiều vào ban ngày và tạo không gian yên tĩnh buổi tối để con dễ ngủ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹo chữa khóc dạ đề cho trẻ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha