App
 

Mẹ có ngôi thai ngang có sao không?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, - Ngôi ngang còn được gọi ngôi vai, ngôi xiên là thuật ngữ trong sản khoa chỉ tình trạng thai nhi nằm vắt ngang qua...


Trả lời câu hỏi Mẹ có ngôi thai ngang có sao không?

Ba mẹ thân mến,

- Ngôi ngang còn được gọi ngôi vai, ngôi xiên là thuật ngữ trong sản khoa chỉ tình trạng thai nhi nằm vắt ngang qua tử cung với phần lưng hoặc vai quay xuống dưới cổ tử cung.

- Nếu mẹ có ngôi ngang lúc chuyển dạ thì không thể sinh thường theo ngả âm đạo, bắt buộc phải mổ lấy thai.

Advertisement

- Ngoài ra ngôi thai ngang còn gây ra những nguy hiểm nhất định cho mẹ và bé. Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu có ngôi thai ngang cần đi khám định kỳ thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Mẹ cần nghỉ ngơi nhiều, không vận động nặng, tránh tạo áp lực lên vùng bụng sẽ tránh tình trạng vỡ ối, sinh non.

Tuy nhiên nếu mẹ có ngôi thai ngang ở tuần thứ 37, tuần thứ 38 của thai kỳ cũng đừng quá lo lắng. Bé vẫn có thể xoay chuyển thành ngôi thai khác ở những tuần sau đó.

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng. Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - BV. Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ có ngôi thai ngang có sao không?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha