App
 

Mẹ bầu uống cafe có sao không?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Theo hiệp hội sản khoa Hoa Kỳ tiêu thụ caffeine ở mức độ vừa phải (ít hơn 200mg/ngày tức là 1-2 cốc cafe nhỏ)...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu uống cafe có sao không?

Ba mẹ thân mến,

Theo hiệp hội sản khoa Hoa Kỳ tiêu thụ caffeine ở mức độ vừa phải (ít hơn 200mg/ngày tức là 1-2 cốc cafe nhỏ) không làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Tùy vào từng loại cafe cũng như tỷ lệ pha chế, nồng độ caffeine trong một ly cafe là khác nhau. Mẹ nên đọc kỹ thành phần trong các loại cafe mẹ nhé.

Mẹ bầu không nên uống quá nhiều cafe so với mức khuyên cáo trên do trong cafe chứa một lượng caffeine đáng kể. Khi được tiêu thụ trong thời kỳ mang thai, caffeine dễ dàng đi qua nhau thai, khiến thai nhi tiếp xúc với nồng độ tương tự như nồng độ trong máu mẹ.

Advertisement

Caffeine tác động làm duy trì sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh trung ương, co thắt mạch máu não và mạch vành, lợi tiểu, giãn phế quản đường hô hấp và tăng tiết acid đường tiêu hóa. Caffeine kích thích bài tiết các hormone catecholamine như epinephrine và norepinephrine. Theo đó, mức catecholamine tăng cao có khả năng làm tăng co thắt các mạch máu bánh nhau và tăng nhịp tim thai dẫn đến giảm oxy máu thai nhi.

Ngoài ra không chỉ có cafe mà trà xanh, chocolate cũng chứa hàm lượng caffeine nhất định nên mẹ không dùng quá nhiều nha.

Nguồn tham khảo: Hiệp Hội Sản Khoa Hoa Kỳ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu uống cafe có sao không?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha