App
 

Mẹ bầu nên bổ sung sắt và canxi như thế nào hợp lý

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Mẹ cần bổ sung sắt và canxi trong suốt thai kỳ và kéo dài 1 tháng sau sinh ba mẹ nha. Sắt và canxi đều là hai vi chất cần thiết cho sự...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu nên bổ sung sắt và canxi như thế nào hợp lý

Mẹ cần bổ sung sắt và canxi trong suốt thai kỳ và kéo dài 1 tháng sau sinh ba mẹ nha. Sắt và canxi đều là hai vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe của mẹ.

-Canxi rất cần cho thai nhi xây dựng bộ xương và răng. Vì xương là mô sống nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương nên rất cần canxi. Nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thai nhi vô tình sẽ lấy đi một phần canxi từ cơ thể mẹ gây nên các bệnh về xương.

-Sắt làm nhiệm vụ tạo máu và tham gia vào quá trình tạo nhân tế bào. Trong thai kỳ, thể tích máu của mẹ sẽ tăng 50%. Sắt cần thiết để tạo hemoglobin mà hemoglobin là một thành phần quan trọng của máu.

Advertisement

Với chế độ ăn bình thường rất khó bổ sung đủ canxi và sắt cho mẹ và bé. Do đó mẹ cần uống bổ sung canxi và sắt theo chỉ định của bác sĩ. Sắt và canxi đều nên uống cách bữa ăn 1-2 h và nên uống cách nhau khoảng 2 tiếng để đảm bảo cơ thể hấp thụ tốt nhất. Mẹ nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về vấn đề này khi đi khám thai.

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương..


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu nên bổ sung sắt và canxi như thế nào hợp lý

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha