App
 

Mẹ bầu nên ăn loại trái cây nào?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ, Trái cây có nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B…và các khoáng chất như mangan, kali,...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu nên ăn loại trái cây nào?

Cảm ơn câu hỏi của ba mẹ,

Trái cây có nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B…và các khoáng chất như mangan, kali, magie…nên mẹ bầu ăn thường xuyên sẽ rất tốt.

Advertisement

Có nhiều nhóm trái cây mẹ có thể dùng. Nên luân phiên thay đổi vì tỷ lệ và thành phần các vi chất dinh dưỡng trong mỗi loại trái cây là khác nhau.

- Các loại dâu: Dâu tây, dâu tằm, dâu đen, phúc bồn tử, mâm xôi, việt quất...

- Các loại dưa: Dưa lưới, dưa gang, dưa hấu…

- Trái cây có múi: cam, bưởi, chanh…

- Các loại trái cây khác: Nho, kiwi, chuối, bơ, hồng…

Tuy nhiên mẹ chỉ nên dùng tối đa 400 - 500 gam trái cây mỗi ngày. Trái cây nên được ăn cả phần bã và nước. Mẹ bầu tiểu đường thai kỳ hoặc có nguy cơ cao mắc tiểu đường thai kỳ không nên dùng những loại trái cây có hàm lượng đường cao. Không nên dùng trái cây để thay thế hoàn toàn rau củ ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu nên ăn loại trái cây nào?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha