App
 

Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà một tuần

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ ơi, trứng gà cung cấp rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho cả mẹ và bé: - Trong 100 gam lòng đỏ trứng gà có protein 13,6 gam; lipid...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà một tuần

Ba mẹ ơi, trứng gà cung cấp rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho cả mẹ và bé:

- Trong 100 gam lòng đỏ trứng gà có protein 13,6 gam; lipid 29,8 gam; 134 mg canxi; sắt 7.0 mg; kẽm 3.7 mg; folat 146 µmg; vitamin A 960 µg; cholesterol 2000mg và có rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác, cũng như acid béo không no một hay nhiều nối đôi.

- Trong 100 gam lòng trắng trứng gà có 10,3 gam protein; canxi 19mg.

Advertisement

Như vậy trứng gà cung cấp nhiều đạm, canxi, sắt, chất béo, hàm lượng omega 3 và choline dồi dào. Giúp bé phát triển hệ cơ, hệ xương, hệ thần kinh toàn diện và hạn chế dị tật thai nhi đó ba mẹ ạ.

Trứng gà tốt cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Mẹ có thể ăn từ 1-2 quả trứng 1 ngày. Luộc là cách ăn tốt nhất, nên luộc chín trứng nhưng đừng luộc quá lâu làm mất các chất dinh dưỡng ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà một tuần

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha