App
 

Mẹ bầu có uống nước dừa được không?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, nước dừa giàu protein, natri, photpho, vitamin C, B1, B6, chất xơ, canxi, magie, kali, kẽm…vì thế đây là thức uống tốt cho...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu có uống nước dừa được không?

Ba mẹ thân mến, nước dừa giàu protein, natri, photpho, vitamin C, B1, B6, chất xơ, canxi, magie, kali, kẽm…vì thế đây là thức uống tốt cho phụ nữ mang thai. Nước dừa còn giúp mẹ bổ sung lượng nước đáng kể, giúp mẹ giảm nghén và bớt mệt mỏi.

Không có chống chỉ định sử dụng nước dừa trong thời gian mang thai cũng không có một nghiên cứu cụ thể nào về việc nên uống nước dừa ở thời điểm nào. Một số ý kiến cho rằng không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu vì làm tăng nguy cơ sảy thai tuy nhiên chưa có bằng chứng rõ ràng. Ba mẹ có thể cân nhắc có nên sử dụng nước dừa ở giai đoạn này không.

Advertisement

Dù nước dừa cung cấp nhiều dưỡng chất mẹ cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì không thể định lượng nồng độ các chất cụ thể trong thành phần của nước dừa. Ngoài ra đây là loại nước uống lợi tiểu nên mẹ hạn chế sử dụng vào ban đêm nha.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - BV. Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu có uống nước dừa được không?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha