App
 

Mẹ bầu có cần uống thêm canxi?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Canxi rất cần thiết cho cả mẹ và em bé ba mẹ nha. Cụ thể, một thai phụ cần 1000-1200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu có cần uống thêm canxi?

Canxi rất cần thiết cho cả mẹ và em bé ba mẹ nha.

Cụ thể, một thai phụ cần 1000-1200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thai kỳ sẽ giúp tạo thành và phát triển bộ xương thai nhi mà vẫn đảm bảo toàn vẹn bộ xương của mẹ.

Advertisement

Vì xương là mô sống nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương nên rất cần canxi. Do đó việc bổ sung canxi đều đặn là rất cần thiết, nó vừa thay thế cho phần canxi mất đi vừa tạo nguồn dự trữ canxi khi các thực phẩm cung cấp không đủ. Trong trường hợp canxi thiếu do cơ thể không hấp thụ đủ canxi hoặc do lượng đưa vào ít thì lượng canxi bị rút ra từ xương của cơ thể người mẹ sẽ nhiều hơn, dần dần làm tiêu xương, xốp xương và dễ gãy.

Mẹ nên bổ sung canxi từ sữa, các chế phẩm từ sữa và uống thêm canxi theo chỉ định của bác sĩ sản khoa trong mỗi lần đi khám thai nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu có cần uống thêm canxi?

Tổng số sao của bài viết là: 22 trong 7 đánh giá
Xếp hạng: 3.7 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha