App
 

Mẹ bầu có cần bổ sung sắt?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Cần bổ sung sắt trong suốt thai kỳ ba mẹ nha. Trong thai kỳ, thể tích máu của mẹ sẽ tăng 50%. Sắt cần thiết để tạo hemoglobin mà...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu có cần bổ sung sắt?

Cần bổ sung sắt trong suốt thai kỳ ba mẹ nha.

Trong thai kỳ, thể tích máu của mẹ sẽ tăng 50%. Sắt cần thiết để tạo hemoglobin mà hemoglobin là một thành phần quan trọng của máu. Hemoglobin mang oxy đến khắp cơ thể mẹ và thai nhi. Sắt có mặt ở hầu hết trong các loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm động vật. Nhưng không phải lúc nào sắt cũng được hấp thu tốt do đó mẹ thường không đủ sắt trong thời kỳ mang thai.

Advertisement

Vì thế ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý mẹ cần được bổ sung sắt thường xuyên trong suốt thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ sản khoa.

Để tránh tác dụng phụ của viên sắt mẹ nên uống sau bữa ăn 1-2h. Ngoài ra tăng sử dụng những thực phẩm chứa nhiều Vitamin C sẽ giúp sắt hấp thụ tốt hơn. Không uống sắt cùng với chè, cà phê vì chất tanin trong chè, cà phê sẽ giảm hấp thu sắt ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu có cần bổ sung sắt?

Tổng số sao của bài viết là: 36 trong 10 đánh giá
Xếp hạng: 4.0 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha