App
 

Mẹ bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh hơn?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Trứng ngỗng có nhiều chứa nhiều dinh dưỡng. Trong 100 gam trứng ngỗng chứa 13,0 gam protein, 14,2 gam lipid, 360 mcg vitamin A,...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh hơn?

Ba mẹ thân mến,

Trứng ngỗng có nhiều chứa nhiều dinh dưỡng. Trong 100 gam trứng ngỗng chứa 13,0 gam protein, 14,2 gam lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg calxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15mg vitamin B1, 0,3mg vitamin B2, 0,1mg vitamin PP… Vì thế mẹ có thể ăn trứng ngỗng nếu mẹ muốn và cảm thấy ngon miệng.

Advertisement

Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng thấp hơn trong trứng gà. Trứng ngỗng cũng không làm bé thông minh vượt trội như lời đồn dân gian. Chưa kể trứng ngỗng quá lớn, nhiều cholesterol không phù hợp cho mẹ bầu thừa cân, tiểu đường thai kỳ.

Nên ba mẹ cần cân nhắc khi sử dụng loại trứng này nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh hơn?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha