Nội dung chính
Trả lời câu hỏi Mẹ bầu ăn ngũ cốc có tốt không
Ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé nên mẹ bầu dùng có rất nhiều lợi ích ba mẹ nha.
Có thể kể đến một số loại ngũ cốc phổ biến như:
- Các loại gạo: bổ sung một lượng lớn tinh bột, vitamin.
- Lúa mạch, yến mạch, diêm mạch, đại mạch, kiều mạch…: chứa nhiều khoáng chất, chất xơ, đạm thực vật.
- Ngô: chất xơ, khóa chất, đạm thực vật…
Mẹ bầu có thể sử dụng ngũ cốc để chế biến thành những món ăn theo khẩu vị của mình. Tuy nhiên mẹ cũng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt mẹ bầu tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu béo phì không nên sử dụng nhiều ngũ cốc chứa hàm lượng tinh bột cao.
Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng.
Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.
Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?
Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!
Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!
Bình luận
Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha