App
 

Mẹ bầu ăn ít có ảnh hưởng đến thai nhi không?

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Mẹ thân mến, Mẹ bầu không nhất thiết phải ăn gấp đôi lượng thức ăn như lời khuyên dân gian. Tuy nhiên mẹ cần phải bổ sung...


Trả lời câu hỏi Mẹ bầu ăn ít có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mẹ thân mến,

Mẹ bầu không nhất thiết phải ăn gấp đôi lượng thức ăn như lời khuyên dân gian. Tuy nhiên mẹ cần phải bổ sung thêm suất ăn cả về chất và lượng để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe cho mẹ.

Advertisement

Mẹ gặp vấn đề về ăn uống như biếng ăn, chán ăn nên chú trọng hàm lượng dinh dưỡng thay vì khối lượng thực phẩm.

- Tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu): Là giai đoạn hình thành các cơ quan tổ chức của thai nhi như tủy sống, não, tim, phổi, gan...nên cần tăng cường các thực phẩm giàu đạm như: trứng, sữa, thịt, đậu đỗ. Mẹ chưa cần tăng khối lượng thực phẩm.

- Tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng giữa): Mẹ cần khoảng 2.500kcal mỗi ngày, tăng thêm 340 250 kcal so với giai đoạn đầu thai kỳ. Đặc biệt giai đoạn này thai nhi sẽ phát triển mạnh về khung xương, chiều cao. Mẹ cần ưu tiên thực phẩm nhiều thực phẩm nhiều canxi, kẽm, vitamin D3, Omega 3.

- Tam cá nguyệt thứ ba (3 tháng cuối): Khẩu phần của mẹ ba tháng cuối tăng 450kcal/ ngày so với người thông thường. Ở giai đoạn này ngoài protein khoáng chất, vitamin bé rất cần omega 3 để phát triển trí não.

Mẹ bầu ăn uống không đủ dinh dưỡng sẽ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, thai dị tật, sinh non và mẹ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nếu mẹ mệt mỏi, chán ăn, mắc hội chứng biếng ăn nên gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn nha.

Nguồn tham khảo: Viện Dinh Dưỡng. Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Mẹ bầu ăn ít có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha