App
 

Khóc dạ đề có nguy hiểm không

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Khóc dạ đề là hiện tượng sinh lý ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Một vài nghiên cứu cho rằng có liên quan tới vấn đề nhu động ruột...


Trả lời câu hỏi Khóc dạ đề có nguy hiểm không

Khóc dạ đề là hiện tượng sinh lý ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Một vài nghiên cứu cho rằng có liên quan tới vấn đề nhu động ruột chưa ổn định ở trẻ thuộc lứa tuổi này. Bên cạnh đó cũng có quan điểm rằng nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ vấn đề tâm sinh lý, những tác động từ môi trường, từ tâm trạng lo lắng bất an của mẹ đã ảnh hưởng tới bé,...

Khóc dạ đề không nguy hiểm ba mẹ ạ. Khi trẻ khóc có thể kèm theo biểu hiện toàn thân trở nên đỏ ửng, lưng cong lại, tay nắm chặt.

Advertisement

Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phân biệt khóc dạ đề và khóc báo hiệu bệnh lý ba mẹ nhé. Bởi tiếng khóc là ngôn ngữ giao tiếp của trẻ em, nên thông qua tiếng khóc, chúng ta có thể nhận thấy được nhiều vấn đề mà trẻ muốn báo hiệu.

Khi trẻ khóc thét dữ dội, kèm theo các dấu hiệu sốt, nôn, tiêu chảy, đau bụng,...thì ba mẹ cần lưu ý đến các vấn đề bệnh lý. Thậm chí có thể là trường hợp cấp cứu.

Nguồn tham khảo: Bệnh viên Nhi Trung Ương.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Khóc dạ đề có nguy hiểm không

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha