App
 

Khi nào bé ăn được hải sản

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, ngoài các loại hải sản có vỏ thì từ khoảng tháng thứ 7, bé có thể bắt đầu làm quen với cá, tôm,...


Trả lời câu hỏi Khi nào bé ăn được hải sản

Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, ngoài các loại hải sản có vỏ thì từ khoảng tháng thứ 7, bé có thể bắt đầu làm quen với cá, tôm, cua đồng được xay nhuyễn, nghiền thành dạng sền sệt. Điều quan trọng là cần cho bé ăn từ từ từng ít một để bé dần thích nghi với đồ ăn mới đồng thời theo dõi bé có dị ứng hay không.

Cụ thể: Về thời gian ăn cho con các loại hải sản.

-Tôm sông: sau 7,5 tháng; tôm biển: sau 9 tháng.

- Cua biển: sau 9 tháng tuổi/ cua đông: sau 7,5 tháng

Advertisement

- Cá đồng: sau 7,5 tháng; cá biển sau 9 tháng ( chọn phần bụng cá, đuôi cá, lưng cá, bỏ nội tạng, gan).

Hải sản giàu đạm, nhiều chất béo tốt cho cơ thể như omega-3, cũng giàu vitamin và khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, kali… nên cung cấp lượng lớn dưỡng chất giúp bé khỏe mạnh và tăng trưởng tốt.

Cá đồng (cá lóc, cá trắm, cá chép…) chứa nhiều chất đạm quý, dễ hấp thu lại ít gây dị ứng

Cá biển (cá thu, cá ngừ, cá hồi…) chứa nhiều chất béo tốt nên bổ sung vào khoảng tháng thứ 9 giúp phát triển thần kinh, trí tuệ và thị giác.

Tôm, cua đều giàu đạm và canxi- thiết yếu cho sự phát triển xương và răng

Các loại có vỏ: hàu, ngao, hến….rất giàu kẽm, thành phần của nhiều loại enzyme nên ăn khi bé đã 1 tuổi, cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể và phát triển hệ sinh dục.

Ba mẹ chú ý tránh ăn cá biển lớn như cá kình, cá thu lớn, cá ngừ lớn vì chúng có nguy cơ chứa hàm lượng thủy ngân cùng chất ô nhiễm cao. Đồng thời không để bé ăn hoa quả ngay sau khi ăn hải sản bởi sẽ làm giảm dinh dưỡng cũng như có thể biến đổi chất gây ra tình trạng đau bụng, nôn mửa.

Ba mẹ hãy chọn mua hải sản tươi sống và kết hợp các cách chế biến đa dạng giúp con ăn thật dinh dưỡng mà ngon miệng nhé.

Nguồn tham khảo: Viện dinh dưỡng Quốc gia.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Khi nào bé ăn được hải sản

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha