App
 

Dung dịch vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến. Ba mẹ có thể làm loãng dịch mũi, dùng nước muối sinh lý 9‰ nhỏ vào từng bên mũi cho trẻ, sau đó loại bỏ dịch...


Trả lời câu hỏi Dung dịch vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh

Ba mẹ thân mến.

Ba mẹ có thể làm loãng dịch mũi, dùng nước muối sinh lý 9‰ nhỏ vào từng bên mũi cho trẻ, sau đó loại bỏ dịch mũi bằng dụng cụ hút mũi. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nước muối sinh lý quá nhiều để hút mũi, vì sẽ gây teo niêm mạc mũi của trẻ. Không nên dùng tăm bông để ngoáy mũi vì trẻ sơ sinh có cấu trúc ống mũi ngắn, tăm bông có cốt bằng nhựa nên dễ gây tổn thương nếu mẹ lỡ tay. Theo khuyến cáo WHO thì cách an toàn nhất là làm bấc sâu kèn bằng giấy để ngoáy cho bé.

Để loại bỏ mọi dịch nhầy, bụi bẩn trong khoang mũi của bé, ba mẹ cần nhờ đến sự trợ giúp của các dụng cụ rửa mũi cho bé chuyên dụng. Tránh tự ý hút mũi cho trẻ bằng miệng vì không đảm bảo vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại dung dịch nước muối sinh lý vệ sinh mũi cho trẻ nhỏ, ba mẹ cần lưu ý chọn đúng loại, phù hợp với độ tuổi, chú ý xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng, liều dùng thích hợp, thành phần có thể gây dị ứng cho trẻ để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu nhà mình nhé.

Advertisement

Nguồn: Bệnh viện Trung Ương.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Dung dịch vệ sinh mũi cho trẻ sơ sinh

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha