App
 

Dha có giúp bé thông minh hơn

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

DHA có tên đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo thuộc nhóm omega-3. Hiện nay DHA vô cùng phổ biến trong sữa cho trẻ em hay các...


Trả lời câu hỏi Dha có giúp bé thông minh hơn

DHA có tên đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid, một acid béo thuộc nhóm omega-3. Hiện nay DHA vô cùng phổ biến trong sữa cho trẻ em hay các thực phẩm chức năng cho cả mẹ và bé.

Nhiều thông tin đưa ra rằng bổ sung DHA cho cả mẹ và bé sẽ giúp tăng chỉ số IQ của trẻ thì đây thông tin chưa chính xác. Chưa có một thử nghiệm lâm sàng nào thực sự ý nghĩa để đánh giá vai trò của DHA trong việc phát triển IQ. Điều này được báo cáo trong nghiên cứu của tác giả GS.TS. Karen Simmer thuộc tổ chức Cochrane Collaboration, Đại học Tây Úc.

Tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò của DHA trong việc phát triển hệ thần kinh và phát triển thị lực cho bé. Bởi vậy ba mẹ vẫn cần bổ sung đầy đủ DHA cho con ba mẹ nhé!

Advertisement

Nguồn tham khảo: Báo sức khỏe đời sống - cơ quan ngôn luận Bộ Y Tế.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Dha có giúp bé thông minh hơn

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha