App
 

Dấu hiệu trẻ nhiễm giun tóc

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Môi trường, nhiệt độ, độ ẩm và phong tục tập quán ở các vùng nông thôn Việt Nam là điều kiện thuận lợi để giun tóc sinh sôi...


Trả lời câu hỏi Dấu hiệu trẻ nhiễm giun tóc

Môi trường, nhiệt độ, độ ẩm và phong tục tập quán ở các vùng nông thôn Việt Nam là điều kiện thuận lợi để giun tóc sinh sôi và phát triển.

Điều kiện tiên quyết để giun tóc lưu hành đó là nhiệt độ khí hậu nóng ẩm, người dân có thói quen vệ sinh chưa tốt và thường dùng phân người bón ruộng chăm rau. Người nhiễm giun tóc chủ yếu do ăn, uống phải thực phẩm có chứa trứng giun.

Advertisement

Khi nhiễm giun tóc, đa số trường hợp bé không có triệu chứng gì đặc biệt.

Một vài trường hợp, bé có triệu chứng: đại tiểu tiện nhiều lần trong ngày, đau bụng, mót rặn, ở phân có chất nhầy lờ nhờ như máu cá.Trên da trẻ có thể xuất hiện ban dị ứng. Thời gian nhiễm giun kéo dài sẽ dẫn tới thiếu máu, suy tim.

Để phòng tránh nhiễm giun tóc, ba mẹ nên hướng dẫn con thực hiện các biện pháp cơ bản sau:

- Ăn chín, uống sôi.

- Xử lý phân đúng cách, không để uế ra môi trường xung quanh.

- Không dùng phân tươi bón cây, rau quả.

Nhìn chung, nhiễm giun là vấn đề hay gặp ở Việt Nam, ba mẹ nên chú ý phát hiện sớm để đưa con đi thăm khám và điều trị ba mẹ nhé. Với trẻ lớn hơn 2 tuổi nên tẩy giun định kì cho con 6 tháng đến 1 năm một lần ba mẹ ạ.

Nguồn tham khảo: Tài liệu giảng dạy Bộ môn Nhi trường ĐH Y Hà Nội.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Dấu hiệu trẻ nhiễm giun tóc

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha