App
 

dấu hiệu chuyển dạ giả, phân biệt với chuyển dạ thật

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Chuyển dạ giả cũng có những cơn co tử cung thất thường, không đều, không tăng lên rõ rệt về tần số và cường độ. Cơn co ngày...


Trả lời câu hỏi dấu hiệu chuyển dạ giả, phân biệt với chuyển dạ thật

Chuyển dạ giả cũng có những cơn co tử cung thất thường, không đều, không tăng lên rõ rệt về tần số và cường độ. Cơn co ngày không làm mẹ đau. Cổ tử cung của mẹ hầu như không tiến triển sau một thời gian theo dõi. Nếu mẹ đi lại hay nằm xuống nghỉ ngơi cơn đau có thể dừng lại hoặc chuyển vị trí đau.

Để khắc phục và hạn chế những khó chịu mà những cơn chuyển dạ giả mang đến mẹ nên nghỉ ngơi nhiều hơn, có thể đi tắm nước nóng, nằm xuống thư giãn. Hãy uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày mẹ nhé.

Advertisement

Ngược lại nếu mẹ cảm thấy đau mỗi khi bụng gò cứng; tiến triển tăng dần theo quá trình chuyển dạ: đều đặn, mỗi lúc một mạnh lên, dài ra và mau hơn có thể kèm ra dịch hồng âm đạo, dịch ối thì đây là những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mẹ cần đến cơ sở y tế ngay nha.

Nguồn tham khảo: Hướng dẫn Quốc gia về dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

dấu hiệu chuyển dạ giả, phân biệt với chuyển dạ thật

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha