App
 

Có nên xoay ngôi thai bằng tay

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, Xoay ngôi thai là phương án không được khuyến khích tại Việt Nam. Để thực hiện phương pháp này cần các bác sĩ có...


Trả lời câu hỏi Có nên xoay ngôi thai bằng tay

Ba mẹ thân mến,

Xoay ngôi thai là phương án không được khuyến khích tại Việt Nam. Để thực hiện phương pháp này cần các bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra xoay ngôi thai tiềm ẩn những nguy cơ cho cả mẹ và thai nhi.

Advertisement

Nguyên nhân ngôi thai không thuận là do sự bình chỉnh của thai nhi đối với tử cung/ phần phụ của thai (bánh nhau, dây rốn...) và các yếu tố bên ngoài như khung chậu của mẹ... Sự bình chỉnh này là tự nhiên trên cơ sở các yếu tố sẵn có nên can thiệp thường không hiệu quả.

Ba mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề ngôi thai. Dù bé ở ngôi thai nào các bác sĩ cũng có thể đưa ra phương án sinh nở an toàn và thuận lợi cho cả hai mẹ con ba mẹ nha.

Nguồn: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Có nên xoay ngôi thai bằng tay

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha