App
 

Chỉ số xét nghiệm Double test bình thương, nguy cơ cao

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Cảm ơn ba mẹ đã đặt câu hỏi, Kết quả xét nghiệm Double test được trình bày dưới dạng tỷ lệ và được chia thành hai nhóm: nhóm...


Trả lời câu hỏi Chỉ số xét nghiệm Double test bình thương, nguy cơ cao

Cảm ơn ba mẹ đã đặt câu hỏi,

Kết quả xét nghiệm Double test được trình bày dưới dạng tỷ lệ và được chia thành hai nhóm: nhóm có nguy cơ cao và nhóm có nguy cơ thấp.

- Nhóm có nguy cơ cao: tỷ lệ 1:10 - 1:250 (có nghĩa là cứ 10 - 250 thai nhi thì có 1 thai nhi có nguy cơ mắc bệnh này).

Advertisement

- Nhóm có nguy cơ thấp: tỷ lệ 1:1000 trở lên (có nghĩa là trong 1000 thai nhi chỉ có 1 thai nhi có nguy cơ mắc bệnh này).

Tùy vào kết quả xét nghiệm và chẩn đoán ban đầu của bác sĩ mà mẹ có thể được khuyên tiến hành thêm các xét nghiệm khác như Triple test, NIPT hay chọc ối, sinh thiết gai nhau,...

Tuy nhiên ba mẹ lưu ý rằng chỉ số xét nghiệm chỉ là một cơ sở để dự đoán nguy cơ thai nhi mắc phải dị tật. Ngay cả khi chỉ số xét nghiệm này nằm trong nhóm nguy cơ cao cũng không khẳng định 100% thai nhi mắc phải dị tật. Vì thế ba mẹ không nên quá lo lắng hoang mang. Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ khi đi khám thai ba mẹ nha.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi: Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Lê Hữu Thắng - Khoa Sản bệnh - Bệnh viện Hùng Vương.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Chỉ số xét nghiệm Double test bình thương, nguy cơ cao

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha