App
 

Cách trị sổ mũi cho bé

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, sổ mũi là hiện tượng thường gặp ở trẻ em, không phân biệt lứa tuổi. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị hắt...


Trả lời câu hỏi Cách trị sổ mũi cho bé

Ba mẹ thân mến, sổ mũi là hiện tượng thường gặp ở trẻ em, không phân biệt lứa tuổi. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị hắt hơi, sổ mũi, trong đó nhiễm lạnh là nguyên nhân thường gặp nhất.

Để trị sổ mũi cho bé, ta cần hiểu đúng và đủ về các nguyên nhân có thể gây sổ mũi cho trẻ, cũng như lựa chọn được chính xác phương pháp điều trị cho trẻ.

- Rửa mũi và hút mũi: Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, sau đó sử dụng dụng cụ hút mũi là phương pháp phù hợp và hiệu quả cho các bé quá nhỏ chưa biết cách xì mũi. Cách thực hiện rất đơn giản, ba mẹ chỉ cần nhỏ nước muối sinh lý vào 2 bên mũi của bé để làm loãng dịch nhầy, sau đó dùng dụng cụ hút mũi hút sạch chất nhầy ở từng bên mũi.

- Uống nhiều nước: Với mục đích làm loãng dịch nhầy, uống nhiều nước sẽ giúp trẻ dễ thở hơn nhờ đường thở thông thoáng, các triệu chứng gây khó chịu cho bé sẽ dần dần biến mất. Có thể sử dụng nước lọc, hoặc nước hoa quả, súp loãng để thay thế cho trẻ.

Advertisement

- Cung cấp chế độ ăn uống hợp lý: Một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng khi bị hắt hơi sổ mũi là điều rất quan trọng. Do vậy, ba mẹ cần đặc biệt bổ sung vào chế độ ăn uống của trẻ nhiều vitamin C và các khoáng chất để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

- Ba mẹ tuyệt đối không tự ý mua thuốc kháng sinh về cho con uống. Trước khi cho trẻ sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, các mẹ cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Việc sử dụng không đúng loại thuốc, sai liều lượng, không theo chỉ định của bác sĩ không chỉ không khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và gây ra tình trạng kháng kháng sinh.

Nguồn tham khảo: Hội Hen - Dị Ứng - Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách trị sổ mũi cho bé

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha