App
 

Cách trị ho đờm cho trẻ

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ thân mến, ho có đờm xảy ra khi trong đường hô hấp của con người có rất nhiều chất dịch nhầy lẫn tạp chất, có thể là...


Trả lời câu hỏi Cách trị ho đờm cho trẻ

Ba mẹ thân mến, ho có đờm xảy ra khi trong đường hô hấp của con người có rất nhiều chất dịch nhầy lẫn tạp chất, có thể là xác bạch cầu chết, vi khuẩn, chất xuất tiết, …, cần có phản xạ ho để tống ra ngoài.

Doti sẽ giới thiệu một số phương pháp làm giảm đờm hiệu quả cho bé ba mẹ nhé!

- Uống nước ấm: Nước sẽ làm loãng các dịch nhầy có trong cổ họng của trẻ, nhiệt độ ấm thích hợp sẽ tạo cảm giác dễ chịu, làm dịu triệu chứng ho khi ho quá nhiều khiến trẻ cảm thấy mệt.

- Thảo dược trị ho: mật ong, siro thảo dược giảm ho.

Advertisement

- Rửa mũi bằng nước muối sinh lý: Tác dụng phương pháp này là để đẩy dịch nhầy ra khỏi cổ họng và mũi, kích thích phản xạ ho hay nhắc mũi để tống hết dịch nhầy ra khỏi đường hô hấp giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn. Có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi trẻ ho có đờm.

- Sử dụng thuốc kê đơn: Các loại thuốc có tác dụng làm loãng các dịch nhầy (đờm) Guaifenesin, Acetylcystein, Bromhexin,… Đặc biệt lưu ý, khi sử dụng các loại thuốc cho bé, ba mẹ cần được sự đồng ý và kê đơn của bác sĩ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viên Nhi Trung Ương.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách trị ho đờm cho trẻ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha