App
 

Cách làm trẻ sơ sinh hết khóc đêm

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Hiện tượng trẻ dưới 6 tháng tuổi hay quấy khóc về đêm, chiều hay tối, khóc trong khi ngủ hay trước khi ngủ, trẻ khóc nhiều ngày...


Trả lời câu hỏi Cách làm trẻ sơ sinh hết khóc đêm

Hiện tượng trẻ dưới 6 tháng tuổi hay quấy khóc về đêm, chiều hay tối, khóc trong khi ngủ hay trước khi ngủ, trẻ khóc nhiều ngày nhiều giờ, khi khóc có thể toàn thân đỏ ửng, vặn vẹo thân mình, tay nắm chặt,... dân gian vẫn thường gọi là khóc dạ đề. Khóc dạ đề không có biện pháp điều trị đặc hiệu ba mẹ ạ.

Ba mẹ có thể áp dụng các phương pháp sau để bé thoải mái và ngủ sâu hơn:

- Nếu trẻ khóc kèm theo nhóp nhép miệng là khi trẻ đang đói, cha mẹ có thể vỗ về cho trẻ bình tĩnh sau đó cho trẻ bú sữa.

Advertisement

- Không nên cho con bú quá no hay đùa nghịch nhiều trước khi ngủ.

- Ba mẹ cũng có thể ôm trẻ và lắc lư nhẹ nhàng, giảm bớt ánh sáng, tiếng động và hát ru để trẻ chìm vào giấc ngủ.

- Thay tã mới cho trẻ khi tã ướt hoặc bẩn khiến trẻ thấy không thoải mái.

- Kiểm tra nhiệt độ môi trường và số lượng quần áo cho trẻ đảm bảo trẻ không quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ phòng nên để 27 đến 28 độ C.

Nói chung hiện tượng khóc dạ đề không nguy hiểm nếu bé khóc xong vẫn ngủ, khóc dưới 4 tiếng, ăn tốt, tăng cân đều và không kèm các biểu hiện bất thường như nóng, sốt, nôn, tiêu chảy,... Hiện tượng này sẽ được cải thiện sau 3 tháng tuổi ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách làm trẻ sơ sinh hết khóc đêm

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha