App
 

Cách điều trị viêm tiểu phế quản cho bé

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Viêm tiểu phế quản nếu được điều trị kịp thời và đúng cách thì thường khỏi bệnh sau 2 tuần kể từ khi bị bệnh. Vì nguyên...


Trả lời câu hỏi Cách điều trị viêm tiểu phế quản cho bé

Viêm tiểu phế quản nếu được điều trị kịp thời và đúng cách thì thường khỏi bệnh sau 2 tuần kể từ khi bị bệnh. Vì nguyên nhân hàng đầu gây viêm tiểu phế quản là virus hợp bào hô hấp, nó có thể tồn tại trong đường dẫn khí 14 ngày.

Tuy nhiên, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời trẻ sẽ bị ngạt thở, suy hô hấp nặng trong vòng 1 đến 3 ngày.

Viêm tiểu phế quản đa phần do virus nên việc điều trị chỉ là điều trị hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng, tùy vào mức độ nhẹ - vừa - nặng mà bác sĩ sẽ lựa chọn theo dõi điều trị tại nhà hay tại bệnh viện. Khi bé bị bệnh này, các mẹ nên đem trẻ khám bác sĩ để được đánh giá và tư vấn từng trường hợp cụ thể.

Theo GOLD (Global Initiative for Chronic Obstructive Lung Disease - Chiến lược toàn cầu về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), bệnh viêm tiểu phế quản có thể diễn biến nhanh chóng vì vậy ba mẹ cần cho trẻ nhập viện khi thấy một trong các dấu hiệu sau ba mẹ nhé:

Advertisement

- Trẻ có dấu hiệu bỏ bú hoặc bú kém.

- Nhịp thở nhanh trên 60 lần/ phút.

- Tím tái, vị trí dễ phát hiện đầu tiên là môi, đầu chi.

- Cánh mũi phập phồng.

- Rút lõm lồng ngực.

Nguồn: Tài liệu giảng dạy Bộ Môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách điều trị viêm tiểu phế quản cho bé

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha