App
 

Cách điều trị tiêu chảy rota cho trẻ em

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Rota virus là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 2 tuổi. Việc điều trị cần phụ thuộc vào đánh...


Trả lời câu hỏi Cách điều trị tiêu chảy rota cho trẻ em

Rota virus là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 2 tuổi. Việc điều trị cần phụ thuộc vào đánh giá tình trạng lâm sàng cụ thể của bé.

Về việc điều trị cụ thể hơn, ba mẹ có thể hiểu phương pháp điều trị sẽ tập trung vào các vấn đề:

Advertisement

- Bồi phụ nước điện giải

- Bổ sung dinh dưỡng phù hợp: trẻ vẫn bú mẹ, không bắt trẻ kiêng khem. Đối với trẻ đã ăn dặm thì nên chia nhiều bữa mềm để trẻ dễ tiêu hơn. Sau khi trẻ hết tiêu chảy nên cho trẻ ăn thêm một bữa/ ngày trong ít nhất 2 tuần để trẻ lấy lại cân nhanh chóng ba mẹ nhé.

- Dùng kháng sinh: không được chỉ định cho tiêu chảy Rota đơn thuần.

- Bổ sung kẽm: cần đúng liều theo chỉ định bác sĩ.

- Bổ sung men vi sinh.

Tuy nhiên nếu bé xuất hiện một trong các triệu chứng như: mắt trũng, li bì khó đánh thức, uống háo nước, nếp véo da chậm mất, vật vã kích thích là những biểu hiện bé mất nước nặng, ba mẹ cần bổ sung oresol và lập tức đưa bé đến khám tại cơ sở y tế gần nhất. Nếu bé không có những biểu hiện này nhưng tiêu chảy kéo dài quá 5 ngày ba mẹ cũng cần đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám kỹ càng ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Tài liệu giảng dạy Bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách điều trị tiêu chảy rota cho trẻ em

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha