App
 

Cách chống hăm cho bé sơ sinh

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Hăm tã là hiện tượng hay gặp ở trẻ giai đoạn thường xuyên phải mặc tã bỉm. Hăm tã có các mức độ từ nhẹ đến nặng. Nhẹ có...


Trả lời câu hỏi Cách chống hăm cho bé sơ sinh

Hăm tã là hiện tượng hay gặp ở trẻ giai đoạn thường xuyên phải mặc tã bỉm. Hăm tã có các mức độ từ nhẹ đến nặng. Nhẹ có thể tự khỏi nhưng nặng có thể gây viêm nhiễm sinh dục, viêm tiết niệu,...

Để phòng hăm cho con ba mẹ nên chú ý những vấn đề sau đây ba mẹ nhé:

- Đầu tiên: chọn tã bỉm đảm bảo chất lượng (thoáng khí, thấm nước nhanh, không chất tạo mùi); chọn quần áo bằng cotton 100%, không chật cũng không nên quá rộng. Quần áo và tã quấn quá chặt sẽ làm cản trở sự thoáng khí vùng mặc tã.

- Kiểm tra tã bỉm của con thường xuyên, thay 1 - 3 giờ 1 lần hoặc khi tã không còn khả năng thẩm thấu nên thay ngay không nên để lâu. Cần rửa sạch tay cả trước và sau khi thay tã cho bé.

Advertisement

- Chú trọng vệ sinh cho bé. Phải rửa sạch vùng kín cho bé ngay sau khi đi vệ sinh bằng nước ấm, thấm khô và thay tã mới. Khi rửa ba mẹ chú ý vệ sinh sạch vùng hậu môn và bộ phận sinh dục bằng nước ấm theo hướng từ trước ra sau, cần nhẹ nhàng, tránh để bé đau và xây xước da.

- Khi tắm cho bé, ba mẹ có thể dùng nước trà xanh hoặc nước khổ qua, hoặc dùng dung dịch tắm bé như Cyteal, Saforelle,...

- Không nên sử dụng bột chống hăm, phấn rôm hay baking soda vì khi trộn lẫn với mồ hôi, nước tiểu ở vùng mặc tã đó lại có thể trở thành nguyên nhân gây kích ứng da.

Nên để bé được thông thoáng lâu nhất có thể, không nên đóng tã cả ngày cho con ba mẹ ạ.

Tóm lại điều cần được chú trọng nhất để chống hăm tã cho bé là vấn đề vệ sinh và đảm bảo thoáng khí vùng mặc tã, nếu thực hiện được tốt những khuyến cáo trên thì sẽ giảm nguy cơ hăm tã ở con rất nhiều đấy ba mẹ ạ.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Từ Dũ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách chống hăm cho bé sơ sinh

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha