App
 

Cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Vitamin D3 là 1 trong 2 dạng chính của vitamin D. Đó là nhóm vitamin tan trong dầu có nguồn gốc đến từ đa dạng các nguồn: nấm, thực vật...


Trả lời câu hỏi Cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ

Vitamin D3 là 1 trong 2 dạng chính của vitamin D. Đó là nhóm vitamin tan trong dầu có nguồn gốc đến từ đa dạng các nguồn: nấm, thực vật và động vật. Tuy nhiên, vitamin D3 trong cơ thể có thể tồn tại lâu cũng như mang lại hiệu quả cao hơn so với vitamin D2.

- Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển hệ thống xương khớp cũng như khả năng đề kháng của trẻ ba mẹ ạ.

- Vitamin D3 giúp tăng khả năng hấp thu canxi tại ruột non cũng như điều chỉnh lượng canxi - phospho từ thức ăn. Từ đó, giúp xương và răng chắc khỏe, cơ bắp phát triển.

- Vitamin D3 cũng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé, giúp cơ thể non nớt của trẻ chống lại được virus và vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng.

Advertisement

Với những lợi ích mang lại cho sức khỏe, vitamin D3 cần được bổ sung sớm cho trẻ, nhất là các bé sơ sinh. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, ba mẹ cũng có thể bổ sung vitamin D3, như vậy, em bé sinh ra cũng có hàm lượng vitamin dự trữ nhất định trong cơ thể.

Nhu cầu vitamin D3 cho trẻ là 400 UI/ ngày. Có nhiều cách để bổ sung vitamin D3 cho trẻ mà ba mẹ có thể tham khảo sau đây:

- Cho bé đi tắm nắng từ 10 -15 phút mỗi ngày (với bé sơ sinh thì ít nhất 10 ngày tuổi) với thời gian thích hợp là 7 giờ sáng hoặc sau 5 giờ chiều.

- Bổ sung vào bữa ăn của bé các loại thực phẩm giàu vitamin D3 như: sữa, dầu gan cá, bơ, lòng đỏ trứng,...

- Các sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho bé được bác sĩ khuyến cáo và kê đơn.

Thời điểm uống Vitamin D3 để được hấp thụ tốt nhất là sau khi ăn, nhưng ba mẹ vẫn có thể cho bé uống trước khi ăn. Ba mẹ nên chú ý về liều lượng khi sử dụng các chế phẩm vitamin D3 được bán trên thị trường, đặc biệt nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa khi ba mẹ nhé.

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha