App
 

Các món ăn cho trẻ bị viêm amidan

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Khi bị viêm amidan, bé sẽ đau họng , khó nuốt nên đa phần các bé đều chán ăn, bỏ bữa. Việc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ làm ảnh...


Trả lời câu hỏi Các món ăn cho trẻ bị viêm amidan

Khi bị viêm amidan, bé sẽ đau họng , khó nuốt nên đa phần các bé đều chán ăn, bỏ bữa. Việc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể, ảnh hưởng tới sự phát triển cả thế chất và tinh thần của bé, đồng thời cũng làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị bệnh.

Vậy, bé bị viêm amidan nên ăn gì? Hãy để Doti giải đáp cho ba mẹ nhé:

- Trẻ cần uống đủ nước: Việc uống đủ nước ở trẻ viêm amidan vô cùng quan trọng bởi 2 nguyên nhân: thứ nhất, niêm mạc họng trẻ khô sẽ làm nặng hơn tình trạng viêm, làm trẻ đau họng, khó chịu hơn. Thứ 2 trẻ có sốt, nếu không bổ sung nước đủ, tình trạng mất nước xảy ra sẽ ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác.

Advertisement

- Các loại rau xanh và củ quả: Rau xanh và các loại củ đều có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các loại thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: cam, quýt, bưởi, sơ ri, dâu tây, chanh dây, thanh long, lựu, …

-Thực phẩm giàu kẽm: Bổ sung thực phẩm giàu kẽm có thể cải thiện chức năng đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và kẽm cũng có ý nghĩa trong cải thiện chức năng dạ dày ruột. Ví dụ thực phẩm có nhiều kẽm: thịt gà trong đó da gà chứa nhiều kẽm, tôm (chế biến cả vỏ), ...

- Thực Phẩm có tính kháng khuẩn, kháng viêm: Bổ sung các thực phẩm mang tính kháng khuẩn kháng viêm sẽ hữu ích với trẻ viêm amidan, cụ thể như: tỏi, củ ném, gừng, nghệ,... Thực phẩm có tính kháng khuẩn, kháng viêm hay dùng nhất là tỏi, củ ném; mặc dù mùi hăng nhưng tỏi và củ ném có chứa lượng kháng sinh tự nhiên và dễ hấp thu cho cơ thể, ngoài ra còn giúp trẻ dễ tiêu hóa.

Chú ý trẻ viêm amidan đau họng ba mẹ có thể chế biến thức ăn thanh đạm, mềm loãng và chia nhiều bữa để trẻ dễ ăn hơn ba mẹ nhé!

Nguồn tham khảo: Bệnh viện Trung Ương.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Các món ăn cho trẻ bị viêm amidan

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha