App
 

Các loại thịt ăn dặm tốt cho bé

11.02.2023 Chuyên mục Hỏi Đáp

Ba mẹ nên cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6. Loại thịt có thể bổ sung cho bé giai đoạn này là thịt lợn. Phần thịt nên chọn là thịt...


Trả lời câu hỏi Các loại thịt ăn dặm tốt cho bé

Ba mẹ nên cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6.

Loại thịt có thể bổ sung cho bé giai đoạn này là thịt lợn. Phần thịt nên chọn là thịt thăn và thịt mông, lý do là loại thịt này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm, protein, sắt, creatine,...lại dễ hấp thu. Ba mẹ lưu ý trong quá trình sơ chế cần loại bỏ gân, băm hoặc xay nhuyễn thịt rồi chế biến và đem trộn cùng bột, cháo cho bé dễ ăn. Ngoài ra cũng có thể nấu với nước ép táo hay dứa để gia tăng dinh dưỡng.

Dần dần, ba mẹ có thể “ giới thiệu” các loại thịt khác cho bữa ăn của bé trở nên phong phú. Vào độ tuần thứ 2 của tháng 7, bữa ăn dặm có thể lần lượt có thịt gà, cá sông, tôm sông, lươn, cua đồng, chim bồ câu với sự bắt đầu từng chút một để thử kiểm tra phản ứng của bé với thực phẩm mới. Nếu ổn định, ba mẹ có thể tăng lượng phù hợp và duy trì thực đơn đảm bảo dinh dưỡng một cách khoa học. Khi tới tầm tháng thứ 9, tôm, cua, cá biển cũng sẽ là những lựa chọn hữu ích bổ sung cho sự đa dạng trong bữa ăn của bé. Lưu ý ba mẹ tránh cho con ăn quá nhiều một loại thực phẩm, mỗi loại chỉ thường nên ăn 2-3 ngày/tuần và cũng không nên cho bé tiếp xúc cùng lúc với quá nhiều loại thực phẩm vì đây là thời gian bé mới bắt đầu làm quen đạm động vật, nếu nóng vội rất dễ khiến bé rối loạn tiêu hóa.

Advertisement

Không nên chế biến “để dành”. Một lần làm cho nhiều bữa ăn bởi điều đó làm giảm giá trị dinh dưỡng, có thể gây biến chất các loại thịt thậm chí sinh ra độc tố. Đặc biệt không ăn những loại thịt nguội, thịt hộp… để tránh các chất phụ gia, bảo quản gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa và miễn dịch non nớt của con. Với những độ tuổi khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng lại khác nhau, chính vì thế ba mẹ nên điều chỉnh và xây dựng chế độ ăn dặm thật phù hợp cho con nhé.

Nguồn tham khảo: Tài liệu giảng dạy Nhi khoa trường ĐH Y Hà Nội.

Được kiểm duyệt bởi Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú Trần Vĩnh Phú - Chuyên ngành Nhi thần kinh và phát triển Bệnh viện đại học Y Dược Huế.


Ba Mẹ ơi, có phải Ba Mẹ đang cần tìm hiểu thêm thông tin thai kỳ và chăm sóc con nhỏ?

Ứng dụng mẹ bầu Momby với nhiều kiến thức hữu ích dành cho mẹ và bé trong thai kỳ và sau sinh, 100% được xây dựng và kiểm duyệt bởi Bác sĩ chuyên khoa. Ba Mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích tại các kênh chính thức của Momby nhé!

Ba mẹ cũng đừng quên tải ngay Momby miễn phí trên Appstore/Google Play để trải nghiệm các tính năng trợ lý tuyệt vời khác ba mẹ nhé!


Advertisement

Đánh giá

Các loại thịt ăn dặm tốt cho bé

Tổng số sao của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 / 5 sao

Bình luận

Hãy cho Momby biết ý kiến đóng góp hoặc vấn đề mà ba mẹ cần tư vấn nha